8 tấm thảm đẹp phù hợp cho không gian nhà nhỏ

Bất kể ngôi nhà bạn có rộng rãi như thế nào, thảm hoặc thảm có thể được sử dụng để làm đẹp căn phòng và tạo cảm giác thoải mái. Chỉ là, đối với bạn, chủ nhà nhỏ bé cần chú ý đến kích thước và động cơ của tấm thảm để căn phòng trông không đầy đủ.

Vậy thì, thiết kế tấm thảm có giới hạn trong một ngôi nhà nhỏ? Chính xác thì thiết kế không kém phần thú vị so với một tấm thảm phù hợp với những ngôi nhà có kích thước lớn. Như một nguồn cảm hứng bổ sung, hãy xem xét  tấm thảm đẹp đầu tiên phù hợp cho ngôi nhà nhỏ sau đây!

1. Một tấm thảm đỏ tươi

8 tấm thảm đẹp phù hợp cho nhà nhỏ

Đối với những bạn muốn xuất hiện dũng cảm, những tấm thảm đỏ tươi như thế này cần phải được thử. Họa tiết hoa màu be đơn giản với khung màu đen, làm cho tấm thảm này trông còn đẹp hơn nữa. Thiết kế này cũng phù hợp cho các ngôi nhà cổ điển hoặc truyền thống.

2. Tấm thảm với một chút tua

8 tấm thảm đẹp phù hợp cho không gian nhà nhỏ

Tiếp theo là một tấm thảm với một búi nhỏ ở các cạnh. Thảm có kích thước nhỏ và ngắn sẽ làm giảm nguy cơ các sợi bị kẹt vào nhau. Ngoại hình đẹp cũng được duy trì tốt. Đối với màu sắc, sẽ tốt hơn nếu bạn chọn một cái gì đó phù hợp với đồ nội thất trong phòng. Các họa tiết đường kẻ như tấm thảm ở trên cũng là lựa chọn phù hợp vì chúng có thể tạo ấn tượng về không gian rộng hơn.

3. Thảm hoa văn

8 tấm thảm đẹp phù hợp cho không gian nhà nhỏ

Một số người chọn chi thêm tiền và nghĩ rằng sẽ làm đẹp khu vực lối vào, bởi vì khu vực này quyết định ấn tượng đầu tiên của những vị khách ghé thăm. Một yếu tố có thể làm đẹp nó, tất nhiên, một tấm thảm với họa tiết sống động. Sự kết hợp của màu đỏ sẫm, vàng và xanh đậm có thể tạo ấn tượng ấm áp. Không cần sử dụng một tấm thảm bao phủ toàn bộ bề mặt sàn, chỉ cần chọn kích thước 1:3.

4. Thảm tròn cho trung tâm của căn phòng

8 tấm thảm đẹp phù hợp cho không gian nhà nhỏ

Ai nói tấm thảm đều vuông? Thảm hình tròn cũng tồn tại và có thể trông đẹp. Ví dụ, giống như thiết kế của tấm thảm ở trên, màu cơ bản là màu trắng với một chút màu xanh ở các cạnh. Hoàn hảo cho các sắc thái tối giản hiện đại.

Xem thêm: Một số ghế sofa kết hợp với tấm thảm tròn

5. Thảm đơn giản theo phong cách Scandinavia

8 tấm thảm đẹp phù hợp cho không gian nhà nhỏ

Phong cách Scandinavia nổi tiếng vì sự đơn giản của nó. Nếu bạn muốn sử dụng một tấm thảm, một thiết kế đơn giản như thế này là phù hợp. Màu trắng ngà và không có họa tiết. Vẻ đẹp của tấm thảm này được tạo ra nhờ mẫu thảm crochet. Đơn giản, đẹp và ấm áp phải không?

6. Tấm thảm họa tiết trừu tượng

8 tấm thảm đẹp phù hợp cho không gian nhà nhỏ

Nếu một tấm thảm có hoa văn trừu tượng như thế này phù hợp với ngôi nhà nhỏ của bạn với phong cách hiện đại và thiết kế tương lai. Màu sắc sử dụng kết hợp màu xám, nâu và xanh làm cho căn phòng trở nên sinh động và tươi sáng hơn. Đặt nó trong khu vực phòng khách để tạo cho khách của bạn ấn tượng hơn.

7. Tấm thảm cho họa tiết mới mẻ cho góc phòng

8 tấm thảm đẹp phù hợp cho không gian nhà nhỏ

Đối với những người muốn trông tối giản trong phòng, chỉ cần sử dụng một tấm thảm lông ngắn với họa tiết mới mẻ màu trắng và đen như thế này. Kích thước không quá lớn và phù hợp để đặt ở góc phòng ngủ. Phòng ngủ cũng trông thoải mái hơn, không có bất kỳ ấn tượng nào về sự chật chội.

8. Thảm lông 

8 tấm thảm đẹp phù hợp cho không gian nhà nhỏ

Thảm lông cỡ trung không chỉ làm cho căn phòng trông ấm áp mà còn thoải mái trên bàn chân. Thay vì phủ toàn bộ bề mặt sàn, bạn chỉ nên che phần gần với ghế sofa hoặc bàn cà phê vì những chiếc lông này nếu quá nhiều thậm chí còn khiến căn phòng trông chật chội.

Loại thảm nào phù hợp nhất cho ngôi nhà nhỏ của bạn?

Quan tâm đến các sản phẩm nội thất của SofaZ vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG & NỘI THẤT AZ VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 319 đường Xuân Phương, Phường Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 097.555.13.66 – 094.333.33.31

Email: sofaz.azvietnam@gmail.com

Website: https://sofaz.vn

Xem thêm:

Những mẫu sofa phòng khách bán chạy nhất trên thị trường

– Chọn mua sofa phòng khách cần lưu ý những gì?
 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *